Cách trị ve chó dân gian mà bạn nên biết

0
582

Nhà bạn thường hay nuôi chó mèo, bạn có biết trong lớp lông chó mèo mà bạn hay vuốt ve, ôm ấp là nơi ẩn nấp của vô số con ve chó ở đó. Chúng bu vào thân chó để hút máu và sinh sản, sống ở trên mình những chú chó nhà bạn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người phải tìm đến cách trị ve chó dân gian. Ve chó là côn trùng ký sinh hút máu, làm lây truyền những bệnh ở chó sang cho người. Dưới đây là 1 vài cách trị ve chó dân gian cho bạn áp dụng. Nào, ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu thông tin về vấn đề trên qua bài viết sau nhé.

  1. Tắm rửa cho chó thường xuyên

Tắm rửa cho chó là biện pháp đơn giản nhất, khi con chó của bạn có nhiều ve ký sinh bạn nên tắm cho chúng 3 đến 4 lần / tuần và phải dùng xà bông tắm chuyên dùng cho chó. Như vậy những con ve sẽ bị đuổi đi hoàn toàn theo những lần tắm rửa.

 cách trị ve chó dân gian

Tắm rửa cho chó sạch sẽ thường xuyên để ve chó không có nơi ký sinh nữa

  1. Dùng tinh dầu cam để trị ve chó

Bạn dùng tinh dầu cam để diệt ve chó là biện phát dễ làm và hiệu quả. Tinh dầu cam giúp tiêu diệt những con ve chó vô cùng hiệu quả bạn nên thử áp dụng xem sao, vì đã có rất nhiều người áp dụng và hiệu quả đem lại cực cao.

Các chế biến tinh dầu cam không hề tốn kém như mua xà phòng chuyên dùng cho chó, bạn có thể tự chế biến tinh dầu cam tại nhà và sử dụng ngay cho con chó yêu nhà bạn.

những cách trị ve chó dân gian

Diệt ve chó bằng tinh dầu cam cách làm đơn giản, ít tốn kém

  1. Diệt ve chó bằng rau khoai lang

Rau lang là loại rau được nhiều nhà yêu thích và chế biến ra những món ăn rất ngon và dân giã từ nó. Và giờ rau lang còn có tác dụng diệt ve chó cho thú cưng nhà bạn nữa. Bạn chỉ cần đun rau lang với nước rồi để nguội sau đó dùng nước này tắm cho chó nhà bạn ve chó sẽ từ đó mà cũng biến mất.

Nói là cách làm đơn giản nhưng thật không đơn giản chút nào, lúc bạn chuẩn bị và tắm thì đơn giản nhưng lúc bạn rửa lại thân mình cho chó thì cả 1 vấn đề, bạn phải tốn rất nhiều thời và công sức để lông chó sạch sẽ và mượt mà như ban đầu. Chính vì thể cách làm này được rất ít người áp dụng.

cách trị ve chó dân gian phổ biến

Rau lang vừa là thức ăn vừa là bài thuốc trị ve chó hiệu quả

  1. Diệt ve chó bằng bột hàn the

Hàn the là thuốc diết chết ve chó ngay khi tiếp xúc. Nếu chó yêu của bạn có nhiều ve chó quá bạn dùng những cách khác cũng không có hiệu quả thì bạn hãy chọn cách dùng hàn the nhé.

Những cách trị ve chó dân gian cho bạn tham khảo đều ở bên trên. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho thú cưng của bạn khi chúng có nhiều ve nhé. Diệt ve chó là bạn đang bảo vệ sức khỏe của mình và của cả gia đình bạn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Các bạn đang xem bài viết: Cách trị ve chó dân gian mà bạn nên biết trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here