Chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung

0
766

Nếu như bạn sắp và đang chuẩn bị mang bầu, ngoài việc tự cảm nhận hoặc nhờ tới sự can thiệp của các thiết bị y tế, thì việc đo chỉ số HCG là cách rất hiệu quả. Vậy chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung. Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc và bối rối vì không biết HCG là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này.
chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung.
Có thể xác định có thai nhờ vào chỉ số HCG

1. Chỉ số HCG là gì?

Khi nữ giới mang thai, một loại hóc môn đặc biệt được tiết ra HCG là từ viết tắt Human chorionic gonadotropin. Chỉ số HCG tăng cao trong cơ thể bạn sẽ hình thành những triệu chứng mang thai như nhạy cảm, ốm ngén, mất kinh…
Vậy HCG được tạo ra từ đâu? HCG được hình thành từ những tế bào trong thời kỳ đầu của thai kỳ, tiếp đến các tế bào này sẽ phát triển thành nhau thai. Kéo theo nội tiết tố sẽ giúp làm dày lên lớp niêm mạc tử cung. Từ đó cung cấp lượng máu nhằm đảm bảo sự hình thành của bào thai. Chính những nội tiết tố này dẫn đến cảm giác buồn nôn và mệt mỏi trong thời đầu của thai kỳ.

theo bạn chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung.

Nội tiết tố HCG dẫn đến cảm giác buồn nôn và mệt mỏi

2. Nồng độ HCG trong thời kỳ mang thai

Nồng độ HCG sẽ tăng dần trong khoảng 9-10 tuần đầu mang thai và sẽ ổn định, hoặc sẽ bị giảm đi. Đó là lí do tại sao trong những tháng đầu hiện tượng nghén sẽ nhiều hơn những tháng còn lại.
Nồng độ HCG thường tăng gấp đôi ở thời gian đầu mang thai. Thông thường, việc tăng giảm nồng độ HCG tùy thuộc vào cơ địa từng người.
Tuổi thai nhi được xác định nồng độ HCG qua bảng dưới đây:

 • 3 tuần 5: 50 mIU/ml
 • 4 tuần 5: 426 mIU/ml
 • 5 tuần 18: 7.340mIU/ml
 • 6 tuần 1080 : 56.500 mIU/ml
 • 7 – 8 tuần: 7650 – 229.000 mIU/ml
 • 9 – 12 tuần: 25,700 – 288,000 mIU/ml
 • 13-16 tuần: 13,300 – 254,000 mIU/ml
 • 17-24 tuần: 4,060 – 165,400 mIU/ml
 • 25-40 tuần: 3,640 – 117,000 mIU/ml
 • Phụ nữ không mang thai: <5.0 mIU/ml
 • Phụ nữ mãn kinh 5 mIU/ml

Tuy nhiên nồng độ HCG trên chỉ là tính chất tương đương, trong khoảng dao động của thời kỳ mang thai, thay đổi do còn nhiều yếu tố bên trong quyết định. Bên cạnh đó, nếu nồng độ HCG này cao ngay từ lúc ban đầu, không có nghĩa là chúng sẽ tăng thêm nữa ở những giai đoạn sau. Dù kết quả HCG có thấp đi nữa thì bạn cũng sẽ mang thai và sinh con khỏe mạnh.

làm sao để biết chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung

Chỉ số HCG có liên quan đến việc mang thai
Do đó, nếu như muốn xác định nồng độ HCG một cách chính xác nhất, đó là nhờ đến kết quả siêu âm, việc thực hiện nhiều xét nghiệm đo nồng độ HCG trong máu trong vài ngày khác nhau và các kết quả sẽ được đem ra so sánh.

3. Những lưu ý về HCG

Không nên lo lắng về nồng độ HCG của bạn lên xuống bất thường. Nồng độ này có thể thay đổi ở thời gian trong ngày, thay đổi giữa các ngày và giữa các tuần cảu thai kỳ.
Lưu ý: Để có được kết quả HCG chính xác bạn cần đối chiếu nhiều kết quả ở mỗi thời điểm khác nhau.
Do đó, các bà bầu hãy yên tâm và chăm sóc bản thân sao cho mình luôn khỏe mạnh và cân đối, để giúp cho con bạn phát triển khỏe mạnh cho đến khi được sinh ra. Nồng độ HCG trong cơ thể sẽ tự điều chỉnh.
Các bạn đang xem bài viết: Chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here