Ăn gạo lứt rang có giảm cân không nhỉ?

0
557

Gạo lứt được nhiều người săn lùng trên thị trường vì những công dụng kỳ diệu mà nó mang lại đối với sức khỏe. Gạo lứt rang có hương vị thươm ngon và giàu dưỡng chất. Liệu rằng ăn gạo lứt rang có giảm cân không nhỉ? cũng chính là câu hỏi muôn thuở của phái đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ vấn đề này trong bài viết sau nhé.

  Ăn gạo lứt rang có giảm cân không

Ăn gạo lứt rang có giảm cân không nhỉ?

Giảm cân và tăng cường dinh dưỡng với gạo lứt

Gạo lứt được xem  là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đồng thời giúp tâm thanh tịnh. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng  trong gạo lứt có hàm lượng vitamin B1 gấp 4 lần, axit patothenco gấp 4 lần, chất dầu béo gấp 3-5 lần, chứa 30% chất đạm so với các loại gạo thông thường. Ngoài ra, trong loại thực phẩm này còn chứa 30% axit linoleic trong lớp dầu cám gạo, được xem là chất cần thiết cho cơ thể thường được tìm thấy trong sữa mẹ.

Ăn gạo lứt rang có giảm cân không ta

Giảm cân với gạo lứt rang là phương pháp mang lại hiệu quả cao và an toàn

Gạo lứt được xem là một trong những loại thực phẩm vàng đối với việc giảm cân. Đồng thời, nếu bạn sử dụng gạo lứt thường xuyên còn phòng tránh được nguy cơ xơ vữa động mạch và bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người thường xuyên ăn gạo lứt có khả năng hấp thụ kali, magie và các chất dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cao hơn người không ăn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng gạo lứt với số lượng quá nhiều.

Vì sao ăn gạo lứt rang lại giảm cân

Gạo trắng mà chúng ta ăn hằng ngày đã được xay bỏ lớp vỏ bên ngoài. Chính vì vậy, 60% hàm lượng  vitamin và chất xơ đã bị mất đi. Trong khi đó, gạo lứt vẫn giữ nguyên được lớp cám bên ngoài nên lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Chính vì vậy, ăn gạo lứt sẽ tạo cảm giác no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó mà lượng calo nạp vào trong cơ thể ít hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Ăn gạo lứt rang có giảm cân không vậy

Gạo lứt rang giúp hàm lượng kalo nạp vào cơ thể ít hơn

Đối với phương pháp ăn kiêng thực dưỡng, bạn cũng biết gạo lứt là nguyên liệu chính trong mỗi bữa ăn. Và gạo lứt cũng có nhiều cách chế biến, bạn có thể nấu như cơm hoặc rang với muối mè. Về cơ bản thì rang gạo lứt sẽ giúp bạn giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nấu cơm, vì trước khi nấu cơm một hàm lượng dưỡng chất đã bị mất đi trong qua trình ngâm gạo. Tuy nhiên, chế biến như thế nào cũng đều hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân.

Theo nhiều nghiên cứu, những người thường xuyên ăn gạo lứt rang có kết quả giảm cân tốt hơn những người sử dụng các sản phẩm khác từ ngũ cốc. Giảm cân nhờ ăn gạo lứt rang được nhiều người lựa chọn vì đây là một giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Có lẽ bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được nỗi băn khoăn trong lòng. Gạo lứt không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là phương pháp giảm cân an toàn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng đúng liều lượng và phương pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Các bạn đang xem bài viết: Ăn gạo lứt rang có giảm cân không nhỉ? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here