Ăn gì để tăng bạch cầu cho cơ thể?

0
563

Bạn có biết ăn gì để tăng bạch cầu cho cơ thể không? Như chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghe qua một số tế bài trong cơ thể con người đó chính là Bạch cầu, nhưng chúng có chức năng cũng như nhiệm vụ như thế nào là điều chưa hẳn ai cũng biết. Bài viết này ttbacsi.com xin giới thiệu khái quát về Bạch cầu, số lượng cũng như những thức ăn giúp cơ thể bạn sản sinh được số lượng bạch cầu tốt nhất cho cơ thể bảo vệ chính mình.

Những tế bào bạch cầu tham gia vào quá trình bảo vệ cơ thể

  1. Bạch cầu là gì, có chức năng gì?

Bạch cầu là một loại tế bào tốt cùng với hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể tham gia vào quá trình củng cố sức khỏe của cơ thể chống lại các tác nhân nguy hiểm cho cơ thể như vi khuẩn, vi rút và những tác nhân cơ học xâm nhập vào cơ thể như: trầy da chảy máu, côn trùng đốt, gai đâm,…

Số lượng Bạch cầu ở người trưởng thành thường dao động từ 4.000 – 10.000/1mm3. Số lượng này được tính là số lượng bạch cầu có trên 1 đơn vị máu có ký hiệu y học là WBC. Số lượng bạch cầu có thể khác nhau ở nam và nữ và trong những tình trạng sức khỏe khác nhau. Số lượng bạch cầu sẽ cao nến các bạn đang bị nhiễm một số bệnh như nhiễm khẩn, các bệnh về máu hay một số bệnh mãn tính khác.

Những nguyên nhân phổ biến hằng ngày làm suy giảm số lượng bạch cầu có trong cơ thể chúng ta đó chính là: stress, tinh thần không ổn định, chế độ ăn uống không ổn định, thiếu chất dinh dưỡng, thay đổi cách sống đột ngột,… điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng bạch cầu cũng như chất lượng của chúng trong quá trình bảo vệ sức khỏe.

  1. Những thực phẩm hằng ngày giúp tăng Bạch cầu

Một cách để tăng lượng bạch cầu trong cơ thể tự nhiên nhất và an toàn nhất đó chính và chế độ ăn hằng ngày có bổ sung một số thực phẩm giúp kích thích sản sinh bạch cầu. Những thực phẩm có chứa hàm lượng beta – caroten cao và những vi chất dinh dưỡng khác giúp thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất tế bào bạch cầu có lợi cho sức khỏe.

Sau đây, ttbacsi.com xin giới thiệu với các bạn một số thực phẩm nên bổ sung hằng ngày để có sức khỏe tốt nhất:

  • Trà xanh

Như các bạn cũng đã biết trong trà xanh có chứa rất nhiều chất chống Oxi hóa, giúp cơ thể chống lại những tác nhân oxi hóa tế bào, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa. Những chất này cùng với hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng, nhiễm khẩn tự nhiên của cơ thể bằng cách kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều bạch cầu có lợi.

Trà xanh giúp chống oxi hóa và tăng khả năng sản xuất bạch cầu

  • Vitamin C

Từ rất lâu rồi, con người luôn sử dụng các thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều Vitamin C như: cam, chanh, bưởi, ớt chuông,… để cung cấp bổ xung Vitamin C cho cơ thể giúp phòng ngừa các bệnh thông thường như cảm mạo, chảy máu chân răng,… Cách làm này khá hữu hiệu khi vì Vitamin C giúp tăng cường sản xuất bạch cầu cũng như những kháng thể tham gia vào quá trình miễn dịch tự nhiên của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

  • Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có rất nhiều trong hải sản nguồn gốc từ biển đặc biệt là cá hồi. Chất này giúp cơ thể sản sinh số lượng thực bào Phagocyte tham gia vào hệ thống miễn dịch. Những acid béo có lợi này còn tham gia vào quá trình chống lão hóa tế bào trong cơ thể, tránh những thương tổn cho cơ thể do những phản ứng bất lợi này gây nên.

  • Vitamin A

Vitamin A vốn được xem là một cách phòng và điều trị các bệnh về mắt hiệu quả, nhưng Vitamin A còn giúp cơ thể sản sinh nhiều tế bào Lympho tham gia vào hệ thống miễn dịch tự nhiên trong cơ thể. Những tế bào này sẽ tấn công và tiêu diệt những tác nhân từ bên ngoài vào cơ thể như vi khuẩn, vi rút gây bệnh giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Ớt chuông là một trong những thực phẩm chứa nhiều Vitamin A nhất

  • Sữa chua

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khẩn Probiotic giúp cơ thể chống lại được nhiều tác nhân gây bệnh đường ruột cũng như tham gia vào quá trình khích thích sản sinh bạch cầu và hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

  • Tỏi

Tỏi có tác dụng rất tốt cho cơ thể

Cũng theo những nguyên cứu gần đây cho thấy, tỏi có chứa rất chất có lợi đặt biệt có 3 hoạt chất là: allicin, liallyl sulfid và ajoen tham gia vào quá trình chống oxi hóa cơ thể cũng như tăng khả năng sản xuất bạch cầu của cơ thể, chống lại những tác nhân nguy hiểm cho cơ thể, giúp cải thiện đáng kể chức năng miễn dịch tự nhiên cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here