Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu có tốt không?

0
1313

Món dạ dày hấp tiêu không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người cho rằng bà bầu nên ăn dạ dày hấp tiêu, đặc biệt ở tuần thai 32. Chúng sẽ giúp các em bé khi sinh ra có đường ruột khỏe mạnh. Liệu rằng, bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư vấn đề này nhé.

  Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu

Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng từ dạ dày lợn

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra trong 100g dạ dày lợn có khoảng:

  • 8.23% là nước,
  • 2.9% là chất béo
  • 14.6% là đạm và nhiều dưỡng chất quan trọng khác rất có lợi cho sức khỏe như canxi, phốt pho, sắt, vitamin…

Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu hả

Dạ dày lợn vừa là món ăn vừa là vị thuốc rất có lợi cho sức khỏe

Theo quan niệm dân gian dạ dày lợn được xem là vị thuốc trị chứng đau bao tử, ăn không tiêu, chướng bụng. Đây là món ăn co tính ngọt, ấm có tác dụng điều trị chứng suy nhược cơ thể, thiếu máu, viêm gan, suy dinh dưỡng…

Nhìn ở góc độ y học chúng ta thấy dạ dày lợn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Liệu rằng, bà bầu sử dụng các món ăn từ dạ dày lợn như món dạ dày hấp tiêu thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không?

Bà bầu ăn món dạ dày hấp tiêu có tốt không?

Khi mang thai bất kì người mẹ nào cũng quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Chúng sẽ giúp cho thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh. Thế nên, những lời đồn đoán về việc ăn dạ dày hấp tiêu giúp bé sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh khiến không ít mẹ bầu hoang mang. Trên thực tế, các bác sĩ cho rằng đây đều là những lời đồn đoán thiếu cơ sở.

Thêm vào đó, các bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên lạm dụng món dạ dày hấp tiêu. Sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bởi dạ dày là phủ tạng, nội tạng. Đây là bộ phận dễ bị nhiễm khuẩn nhất trong cơ thể lợn, còn tiêu là thực phẩm có tính cay và nóng.

Nếu kết hợp lại chắc chắn không có tác dụng nhiều như lời đồn đoán thậm chí còn tiềm ẩn những rủi ro mắc các bệnh truyền nhiễm nếu chế biến không kỹ càng. Món ăn này rất giàu đạm nếu ăn thường xuyên còn gia tăng nguy cơ bị trĩ và táo bón. Mẹ bầu cần cân nhắc khi sử dụng nhé.

Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu sao

Món dạ dày hấp tiêu có vị nóng, tính cay nên thậm chí còn gây hại cho bà bầu

Tóm lại, món dạ dày hấp tiêu mang đến lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nếu các mẹ sử dụng quá nhiều. Nếu mẹ bầu cảm thấy món dạ dày hấp tiêu dễ ăn thì có thể hầm với số lượng tiêu vừa phải để thay đổi khẩu vị. Nhưng nếu mẹ không thích ăn thì đừng cố ép bản thân vì những lời đồn nhé. Chúc mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu có tốt không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here