Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu có sao không?

0
453

Cảm cúm là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Liệu rằng bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu có sao không? Hãy cùng ttbacsi.com tham khảo vấn đề cảm cúm khi mang thai qua bài viết sau nhé.

 Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu

Cảm cúm là biểu hiện phổ biến khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Vì sao 3 tháng đầu tiên mẹ bầu bị cảm cúm?

Trong thời gian đầu mang thai cơ thể mẹ bầu khá “nhạy cảm” cộng thêm hệ miễn dịch yếu. Thế nên, khi thời tiết thay đổi thất thường càng tạo điều kiện cho bệnh cảm cúm ghé thăm. Lúc này, các virus cảm cúm sẽ xâm nhập và làm tổn thương các tế bào trong cơ thể. Dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh cúm chính là sổ mũi, hắt hơi và có thể kèm theo sốt.

Ngoài ra, trong 3 tháng đầu mẹ bầu còn bị các cơn ốm nghén hành hạ. Thế nên, cơ thể hay rơi vào trạng thái mệt mỏi và rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bà bầu bị cúm 3 tháng đầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?    

Trong 3 tháng đầu tiên cơ thể thai nhi khá nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài. Nếu các bạn cúm ghé thăm vào thời điểm này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cao. Bởi nhiều loại virus cúm có thể gây dị tật hoặc khiến thai nhi bị chết lưu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại virus đều gây ra dị tật.

Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu sao

Mẹ bầu nếu bị cảm trong 3 tháng đầu cần cẩn trọng vì một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu bị cảm cúm trong 3 tháng đầu của thai kỳ các mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé. Bởi điều này vô tình gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi đấy. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Những người có kiến thức chuyên môn bao giờ cũng có cái nhìn sáng suốt. Họ sẽ giúp bạn vượt qua cơn cảm cúm dễ dàng để đảm bảo sự an toàn cho bé yêu.

Cảm cúm 3 tháng đầu có nên dùng thuốc

Việc dùng thuốc khi mang thai không hề được khuyến khích. Bởi điều này không chỉ gây hại cho mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Đa số các loại thuốc đều có tác dụng phụ gây dị tật hoặc gia tăng nguy cơ sảy thai. Thay vào đó các mẹ nên đến gặp bác sĩ để tìm ra biện pháp chữa trị thích hợp.

Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu đấy

Dùng thuốc để điều trị cảm cúm gia tăng nguy cơ sảy thai

Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu bị cảm cúm khá nguy hiểm. Các mẹ nên tìm cách khắc phục và điều trị sớm nhé. Chúc mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu có sao không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here