Bà bầu bị đau bụng âm ỉ khi mang thai có sao không?

0
541

Đau bụng âm ỉ là dấu hiệu hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải. Tình trạng này xảy ra thường xuyên đều khiến mẹ bầu lo sợ sẽ gây sảy thai. Vậy bà bầu bị đau bụng âm ỉ khi mang thai có sao không? Nếu các mẹ cũng đang băn khoăn vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi nhé.

  Bà bầu bị đau bụng âm ỉ

Bà bầu bị đau bụng âm ỉ khi mang thai có sao không?

Khi nào đau bụng khi mang thai là hiện tượng bình thường?

Đau bụng khi mang thai khiến không ít mẹ bầu lo lắng. Bởi không phải ai cũng đủ kiến thức để hiểu đây là đau bụng bình thường hay do bệnh lý.

Theo các bác sĩ các cơn đau bụng âm ỉ thường xảy đến vào tuần đầu tiên của thai kỳ. Chị em thường cảm thấy đau tức ở vùng bụng như đến chu kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho thấy thai đang tìm cách làm tổ trong buồng trứng ở tử cung.

Bà bầu bị đau bụng âm ỉ sao

Trong những tuần đầu của thai kỳ đau bụng âm ỉ không có gì đáng lo ngại

Trong những tuần đầu của thai kỳ mẹ bầu thường gặp cảm giác này và đau dữ dội hơn. Bởi thai nhi lớn dần trong tử cung nên dây chằng bị căng cứng theo khiến mẹ bầu bị đau. Đặc biệt, mỗi khi ngồi xổm hoặc đứng dậy đột ngột thai phụ sẽ cảm thấy đau hơn bình thường.

Ngoài ra, vào những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cũng có cảm giác đau bụng âm ỉ. Bởi lúc này dịch vị dạ dày tăng lên cao.

Nhiều trường hợp mẹ bầu bị đau bụng âm ỉ do táo bón, đầy bụng hoặc các cơn gò giả. Đây là những cơn đau bụng bình thường và hầu hết không nguy hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Những trường hợp đau bụng nguy hiểm trong thai kỳ

Thai ngoài tử cung

Đây là trường hợp thai thụ tinh không đi vào tử cung mà nằm ở buồng trứng. Bạn sẽ cảm thấy đau bụng âm ỉ, sau đó đau dữ dội hơn và ra máu âm đạo. Khi theo dõi mạch đập nếu bị rối loạn thì cần đi viện ngay lập tức.

Dọa sảy thai hoặc sinh non

Trường hợp này các cơn đau âm ỉ kéo dài hơn và đau thắt cổ tử cung co bóp mạnh. Mẹ bầu có cảm giác bụng dưới nặng trĩu, ra máu âm đạo từng cục. Nếu đau trước 6 tháng thai kỳ thì nguy cơ sảy thai cao. Nếu đau sau 6 tháng thì có nguy cơ sinh non.

Bà bầu bị đau bụng âm ỉ nào

Đau bụng dữ dội giữa thai kỳ có thể là dấu hiệu dọa sảy thai

Nhiễm trùng đường tiểu

Khi mang thai nếu vệ sinh không sạch sẽ chị em rất dễ bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này sẽ cảm thấy những cơn đau tức bụng âm ỉ ở vùng bụng dưới, đi tiểu rát. Đồng thời, chị em sẽ cảm giác nước tiểu có mùi hôi và có thể kèm theo máu hoặc không. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng nước ối và gây nguy hiểm cho thai nhi.

Tóm lại, khi thấy các cơn đau bụng âm ỉ kéo dài liên tục thì các mẹ nên đến bác sĩ ngay. Bởi đây đều là những dấu hiệu nguy hiểm dọa báo sảy thai hoặc sinh non. Chúc mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu bị đau bụng âm ỉ khi mang thai có sao không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here