Bà bầu bị đau bụng trên phải xử lý thế nào?

0
469

Đau bụng trên là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân và biết cách khắc phục. Vậy bà bầu bị đau bụng trên phải xử lý thế nào? Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng tiêu diệt những cơn đau này nhé.

  Bà bầu bị đau bụng trên

Bà bầu bị đau bụng trên là biểu hiện khá phổ biến trong thai kỳ

Nguyên nhân và bầu bị đau bụng trên?

Bị đau bụng trên là biểu hiện phổ biến mà mẹ bầu hay gặp trong thời gian mang thai. Nguyên nhân có thể do táo bón, giãn dây chằng, sự phát triển của bé trong bụng mẹ. Ngoài ra, khi mẹ ăn phải các đồ cay nóng hay ăn quá no cũng dẫn đến tình trạng này.

Bà bầu bị đau bụng trên hả

Mức độ đau bụng trên còn tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau

Trong trường hợp mẹ bầu bị đau bụng trên dữ dội kèm theo các dấu hiệu bất thường. Lúc này các mẹ tuyệt đối không được coi thường mà nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời. Bởi trong nhiều trường hợp gây nguy hiểm cho mẹ bầu như bong nhau thai, sinh non hoặc thậm chí sảy thai.

Khi bị đau bụng trên phải xử lý như thế nào?

Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì ăn 3 bữa chính mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa phụ. Việc này hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và phòng tránh các cơn đau bụng.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ đóng vai trò quan trọng để ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Thiếu chất xơ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng trên. Thế nên, các mẹ hãy bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày nhé.

Bà bầu bị đau bụng trên sao

Ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng đau bụng trên

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trong thai kỳ giúp mẹ hạn chế được tình trạng táo bón. Ngoài nước lọc thì nước mía và nước dừa cũng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Tập thể dục điều độ

Tập thể dục thường xuyên là biện pháp hiệu quả giúp bà bầu ngăn ngừa các cơn đau bụng trên. Thói quen này còn tạo sự thoải mái và xua tan căng thẳng rất hiệu quả.

Giữ ấm cơ thể

Việc giữ ấm cơ thể giúp mẹ bầu hạn chế được những cơn đau bụng trong thai kỳ. Thế nên, mẹ hãy thường xuyên tắm với nước ấm để duy trì một cơ thể khỏe mạnh nhé.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Khi mang thai mẹ thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu vì những thay đổi của tâm, sinh lý. Những lo lắng này dễ dẫn đến những cơ đau bụng bất thường. Thế nên, mẹ hãy luôn giữ tâm lý ổn định và nghỉ ngơi nhiều hơn nhé. Việc làm này không chỉ bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu mà còn cho cả bé yêu nữa đấy.

Bà bầu bị đau bụng trên nào

Mẹ bầu hãy luôn giữ tâm lý ổn định và nghỉ ngơi nhiều hơn nhé

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa những cơ đau bụng trên. Trong những trường hợp đau bụng dữ dội kèm theo những triệu chứng bất thường. Lúc này mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời nhé.

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu bị đau bụng trên phải xử lý thế nào? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here