Bà bầu bị đau khớp háng khi mang thai phải làm sao?

0
425

Đau khớp háng là các triệu chứng thường gặp ở các bà bầu. Thai nhi càng lớn càng gây áp lực lên vùng xương chậu khiến cơn đau tăng lên. Điều này gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Vậy bà bầu bị đau khớp háng khi mang thai phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để giải đáp thắc mắc này nhé.

Bà bầu bị đau khớp háng

Bà bầu bị đau khớp háng khi mang thai phải làm sao?

Nguyên nhân gây đau khớp háng ở bà bầu?

Do vận động

Khi chị em đứng lên hoặc ngồi xuống và thai nhi thúc xuống tạo nên những cử động mạnh. Việc này tác động lên tử cung hình thành những cơn đau khớp háng.

Thay đổi trong cơ thể

Trong quá trình mang thai hormone trong cơ thể phụ nữ có sự thay đổi nhiều. Điều này khiến cho dây chằng ở khớp háng mềm ra tạo điều kiện cho xương chậu giãn ra. Đảm bảo cho sự chào đời của đứa bé dễ dàng hơn từ đó gây đau khớp háng khi mang thai.

Bà bầu bị đau khớp háng sao

Sự thay đổi hormone trong cơ thể mẹ bầu cũng gây ra những cơn đau khớp háng

Cấu tạo cơ thể phụ nữ

Trong quá trình mang thai dạ con của phụ nữ có xu hướng to ra. Các dây chằng nối từ vùng dạ con đến thành chậu hông bị kéo căng tối đa. Nếu lúc này mẹ vận động mạnh sẽ dẫn đến các cơn đau khớp háng ở bà bầu.

Tăng cân khi mang thai

Khi trọng lượng cơ thể mẹ tăng lên sẽ gây áp lực lên các cơ, khớp dẫn đến tình trạng đau nhức.

Phương pháp làm giảm cơn đau khớp háng khi mang thai

Thiếu canxi

Thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau khớp háng khi mang thai. Thế nên, mẹ cần bổ sung đủ lượng canxi cần thiết để giúp thai nhi phát triển toàn diện. Đồng thời, phòng tránh được các bệnh liên quan đến xương khớp và đau khớp háng ở bà bầu.

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ

Nếu bắt buộc phải hoạt động mẹ nên sử dụng đai nâng đỡ. Việc làm này phần nào cố định khớp xương chậu giúp mẹ bầu giảm được tình trạng đau khớp háng.

Bà bầu bị đau khớp háng nào

Sử dụng đai nâng đỡ giúp mẹ bầu giảm được tình trạng đau khớp háng

Nghỉ ngơi hợp lý

Các mẹ nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc nặng nhọc. Bà bầu bị đau khớp háng nên ngồi  nhiều hơn đứng, hoạt động nhẹ nhàng, tránh bưng bê vật nặng.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Các mẹ bầu nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp các mẹ phòng tránh các cơn đau khớp háng trong thai kỳ đấy.

Bà bầu bị đau khớp háng hả

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học giúp mẹ bầu bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Thăm khám kịp thời

Nếu có những dấu hiệu bất thường kèm theo các cơn đau khớp háng kéo dài. Lúc này mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các mẹ nguyên nhân và cách làm giảm đau khớp háng trong thai kỳ. Những cơn đau này tuy không gây nguy hiểm nhưng cũng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Các mẹ hãy chú ý nghỉ ngơi nhiều và ăn uống hợp lý thì các cơn đau cũng sẽ dịu đi thôi. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu bị đau khớp háng khi mang thai phải làm sao? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here