Bà bầu đau bụng dưới bên trái có đáng lo?

0
468

Mang thai là quãng thời gian đầy cảm xúc để chờ đón sự ra đời của thiên thần nhỏ. Bên cạnh đó mẹ bầu cũng đối diện với không ít phiền toái. Trong đó có triệu chứng đau bụng dưới bên trái. Vậy bà bầu đau bụng dưới bên trái có đáng lo không? Nếu mẹ cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Bà bầu đau bụng dưới bên trái

Đau bụng dưới bên trái là triệu chứng phổ biến khi mang thai

Nguyên nhân thông thường

Tình trạng mẹ bầu đau bụng dưới bên trái có thể là biểu hiện thông thường trong thai kỳ. Bởi khi mang thai cơ thể mẹ có nhiều thay đổi. Dây chằng bị căng thẳng và sự kéo dài của tử cung có thể gây đau bụng cho bà bầu.

Khi bào thai lớn dần theo thời gian tử cung sẽ mở rộng ra. Lúc này dây chằng bị kéo giãn ra để nâng đỡ tử cung. Điều này có thể gây nên những cơn đau bụng nhất là trong tam cá nguyệt thứ 2.

Đau dây chằng có thể xảy ra thường xuyên hoặc đột ngột tùy theo các cử động của mẹ bầu. Mẹ có thể thay đổi vị trí, nghỉ ngơi hoặc thử các bài tập nghiêng. Điều này giúp làm dịu các cơn đau bụng dưới bên trái đáng kể đấy.

Bà bầu đau bụng dưới bên trái hả

Dây chằng bị kéo giãn có thể gây nên những cơn đau bụng dưới bên trái cho bà bầu

Với những triệu chứng đau thông thường này thì mẹ bầu không cần quá lo lắng đâu nhé. Bởi đây là dấu hiệu thông thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Nguyên nhân về tiêu hóa

Sự thay đổi hormone trong quá trình mang thai khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn. Điều này dễ dẫn đến triệu chứng táo bón và đầy hơi. Đây cũng là lý do khiến mẹ bầu hay gặp các cơn đau bụng dưới bên trái.

Ngoài ra, khi bạn gặp vấn đề về tuyến tụy cũng có thể gây nên các cơn đau bụng dưới bên trái. Tuyến tụy có thể bị viêm nếu mẹ bầu bị sỏi mật hoặc gặp tình trạng gây kích ứng tụy.

Các vấn đề nghiêm trọng

Hiện tượng đau bụng dưới bên trái cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những biến chứng nguy hiểm. Mẹ bầu cần lưu ý các dấu hiệu sau đây:

Nang buồng trứng

Các loại u nang buồng trứng cũng có thể xảy ra ở thời kỳ mang thai. Nó gây nên những cơn đau bụng dưới bên trái. Hầu hết các u nang buồng trứng trong thời kỳ này có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên có một vài trường hợp buồng trứng bị xoắn hoặc nang bị vỡ. Lúc này mẹ cần phải đến bệnh viện để phẩu thuật gấp.

Bà bầu đau bụng dưới bên trái sao

Nếu đau bụng dưới bên trái kèm theo những dấu hiệu bất thường mẹ bầu nên đi khám ngay

Thai ngoài tử cung

Thai nhi không làm tổ trong tử cung mà làm tổ vào ống dẫn trứng trái. Đây chính là trường hợp thai ngoài tử cung. Điều này có thể gây nên những cơn đau bụng bên trái. Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu nếu bị vỡ ống dẫn trứng.

Một số trường hợp khác có thể gây đau bụng dưới kèm theo một số biểu hiện bất thường. Đây có thể là dấu hiệu của sinh non, sỏi thận và một số bệnh nhiễm trùng. Mẹ bầu nên theo dõi thường xuyên và kiểm tra kịp thời để tránh những điều không may nhé.

Hy vọng qua bài viết này mẹ sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Từ đó biết cách chăm sóc bản thân khi gặp những cơn đau bụng bên trái. Mẹ hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ khi thấy nghi ngờ nhé. Chúc mẹ bầu luôn vui khỏe!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu đau bụng dưới bên trái có đáng lo? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here