Bà bầu đau đầu có được dán cao không?

0
1053

Đau đầu là biểu hiện phổ biến trong thời gian mang thai. Miếng dán được xem là khá hữu hiệu và an toàn để giúp mẹ bầu xoa dịu các cơn đau. Liệu rằng bà bầu đau đầu có được dán cao không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các mẹ cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 Bà bầu đau đầu có được dán cao không

Bà bầu đau đầu có được dán cao không là thắc mắc của rất nhiều người

Bà bầu đau đầu có được dán cao không?

Trong thời gian mang thai các mẹ đều phải thận trọng từ việc ăn uống, đi đứng cũng như sử dụng thuốc. Mọi thứ đều phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thế nên việc dùng miếng dán cao khi đau đầu khiến không ít chị em băn khoăn.

Các miếng dán cao đa phần chiết xuất từ bạc hà, khuynh diệp. Chúng có tác dụng gây tê vầ làm nóng vùng da tiếp xúc. Thế nên, sử dụng miếng dán giảm đau chỉ an toàn khi tiếp xúc với phần nhỏ trên cơ thể. Miếng cao dán sẽ giúp mẹ bầu giảm nhanh các cơn đau mà không làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bởi nếu cơ thể tăng nhiệt độ dễ dẫn đến nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Bà bầu đau đầu có được dán cao không thế

Các miếng dán giảm đau có tác dụng gây tê hoặc làm nóng vùng da tiếp xúc

Trong trường hợp các mẹ bị đau cơ bụng nhưng không biết rõ cơn đau là gì. Lúc này mẹ không nên tùy tiện sử dụng miếng giảm đau. Bởi điều đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm. Để an toàn cho sức khỏe mẹ nên thăm khám kịp thời để có kết quả chuẩn đoán chính xác nhất.

Những lưu ý khi mẹ bầu dùng cao dán

– Mẹ tuyệt đối không được dùng các miếng dán hoặc thuốc bôi có tác dụng làm nóng cơ thể. Nhiều mẹ có thói quen sử dụng Salonpas vào các khớp viêm khi chúng sưng đỏ. Điều này không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe mà còn  khiến tình trạng viêm khớp nặng hơn.

– Mẹ không nên dán thuốc bà những vùng da bị kích ứng hay trầy xước. Miếng dán cũ cần được lấy ra trước khi dùng miếng dán mới. Đảm bảo vùng da được dán thuốc phải luôn sạch sẽ, khô ráo.

Bà bầu đau đầu có được dán cao không vậy

Mẹ không nên dán thuốc bà những vùng da bị kích ứng hay trầy xước nhé

– Khi sử dụng miếng dán mẹ nên tránh cắt đôi ra để dán nhiều lần. Bởi điều này sẽ khiến lượng thuốc đi vào cơ thể thay đổi. Thêm nữa mỗi khi tháo bỏ miếng dán mẹ cũng nên cẩn thận. Khi miếng dán được tháo bỏ ra khỏi da thì vẫn còn một lượng thuốc nhỏ trong đó. Nếu bé vô tình lấy chơi thì có thể gây ngộ độc. Thế nên, sau khi tháo miếng dán mẹ nên gấp đôi lại rồi bỏ ở một nơi an toàn nhé.

Tóm lại việc sử dụng miếng cao dán chỉ an toàn khi tiếp xúc với một vùng da nhỏ. Mẹ có thể sử dụng nhiều phương pháp khác thay vì đưa hóa chất vào trong cơ thể. Các động tác massage hay vận động nhẹ nhàng cũng là cách để xoa dịu các cơn đau đầu đấy. Chúc mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh nhé!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu đau đầu có được dán cao không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here