Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

0
461

Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu trong thai kỳ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi ngủ sai tư thế có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu thường có thói quen nằm nghiêng bên phải cho dễ ngủ và thoải mái. Liệu rằng bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không? Tư thế ngủ này có gây nguy hiểm cho thai nhi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé.

 Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

Khi nào mẹ có thể nằm nghiêng bên phải?

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ khi thai nhi chưa phát triển nhiều. Mẹ có thể nằm nghiêng, nằm ngửa tùy thích. Tuy nhiên mẹ tránh nằm sấp và không nên lấy gối chèn vào phần bụng nhé.

Đến 3 tháng giữa thai kỳ em bé trong bụng mẹ lớn dần hơn. Lúc này mẹ nên chuyển sang tư thế nằm nghiêng. Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên nằm nghiêng bên trái là tốt nhất. Trong thời điểm này mẹ nằm nghiêng bên phải thì cũng chưa gây ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không nhỉ

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ khi thai nhi chưa phát triển nhiều mẹ có thể nằm nghiêng bên phải

Khi nào mẹ không nên nằm nghiêng bên phải?

Đến ba tháng cuối của thai kỳ mẹ bầu không nên nằm nghiêng bên phải. Bởi tư thế ngủ này khiến trọng lượng của thai nhi gây áp lực lên dây chằng. Đồng thời, làm cho màng tử cung và mạch máu bị kéo căng. Với tư thế ngủ này lâu dài sẽ cản trở lượng máu lưu thông đến thai nhi.

Ngoài ra, khi mẹ bầu nằm nghiêng bên phải khi mang thai. Lúc này tử cung sẽ bị nghiêng theo vặn xoắn mạch máu trong tử cung.

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không thế

Khi bụng bầu đã lớn, mẹ không nên nằm nghiêng bên phải

Ngoài ra nhiều nghiên cứu còn cho thấy mẹ bầu nằm nghiêng bên phải thai nhi có nguy cơ chết lưu cao gấp hai lần so với tư thế nằm nghiêng bên trái. Bởi trong giai đoạn này thai nhi thường có xu hướng quay về bên phải. Nếu mẹ nằm nghiêng bên phải bào thai sẽ bị chèn ép. Điều này khiến thai  nhi khó di chuyển và dễ dẫn đến chết lưu.

Thêm nữa mẹ cũng không nên nằm ngửa hay nằm sấp khi mang thai. Bởi hai tư thế này đều gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Khi mẹ bầu nằm ngửa tử cung sẽ dồn lên xương sống và gây ra tình trạng đau nhức. còn khi mẹ bầu nằm sấp phần bụng chèn ép có thể khiến thai nhi bị ngạt.

Những lưu ý khi mang thai

Ngoài tư thế nằm khi mang thai mẹ cần chú ý đến những điều sau đây:

– Mẹ nên tránh nằm gường cứng, không nên kê gối quá cao. Khi ngủ mẹ nên mắc màn để tránh bị muỗi chích, màn nên được làm từ chất liệu nhân tạo.

– Mẹ cần chú ý ngủ đủ giấc nhưng không nên ngủ quá nhiều nhé.

– Để có giấc ngủ sâu mẹ nên vận động thường xuyên để máu huyết lưu thông. Đồng thời có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng bài viết trên giúp mẹ bầu xua tan những băn khoăn trong lòng. Mẹ hãy luôn lưu ý đến tư thế ngủ để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here