Bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn?

0
932

Trong thời gian mang thai muốn thai nhi khỏe mạnh phải cần đến canxi. Việc bổ sung canxi cho mẹ bầu cũng phải đúng cách, thiếu hụt hoặc dư thừa cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều chị em luôn băn khoăn không biết bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này mẹ nhé.

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn?

Tại sao bà bầu cần bổ sung canxi?

Canxi là yếu tố quan trọng giúp khung xương và răng của thai nhi phát triển vững chắc. Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ canxi sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy trong tương lai.

– Thiếu canxi: Mẹ bầu sẽ thường xuyên bị chuột rút, nhức mỏi xương khớp. Nhiều trường hợp thiếu canxi trầm trọng có thể dẫn tới co giật. Đối với thai nhi nếu không bổ sung đủ canxi sẽ chậm phát triển, xương bị biến dạng hoặc có thể bị còi xương.

– Thừa canxi: Mẹ bầu dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn, gia tăng nguy cơ bị sỏi thận. Thai nhi thừa canxi sẽ kém phát triển, xương bị biến dạng và dễ bị tăng canxi trong máu.

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên thế

Canxi là yếu tố rất cần thiết để giúp thai nhi phát triển toàn diện

Bà bầu nên uống canxi dạng nước hay dạng viên?

Thực tế là canxi ở những dạng khác nhau sẽ có mức độ hấp thụ khác nhau. Cơ thể thường chỉ hấp thụ 20-30%  canxi từ thực phẩm. Canxi thường dễ hấp thụ ở dạng lỏng và khó hấp thụ ở dạng rắn. Chính vì vậy, bổ sung canxi ở dạng nước sẽ hiệu quả hơn là dạng viên nén.

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên nhỉ

Bổ sung canxi ở dạng nước sẽ hiệu quả hơn là dạng viên nén

Ngoài ra, uống canxi dạng lỏng giúp kiểm soát acid dạ dày. Đồng thời, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Canxi dạng nước có nhiều trong sữa. Tuy nhiên nếu bạn bị dị ứng với sữa thì các loại canxi dạng rắn là sự lựa chọn không tồi.

Canxi dạng viên cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Đối với bà bầu mỗi ngày chỉ cần bổ sung 1000mg canxi. Uống thừa canxi có thể gây nên những tác dụng phụ không đáng có.

Hy vọng bài viết cung cấp thêm cho các nẹ những thông tin hữu ích. Không có đáp án hoàn hảo cho câu hỏi bà bầu nên uống canxi loại nào tốt. Việc lựa chọn loại canxi nào còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu cụ thể của từng người. Do đó, mẹ cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé. Chúc mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here