Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu?

0
531

Giây phút được làm mẹ luôn đan xen cả những giọt nước mắt hạnh phúc lẫn những nỗi lo lắng. Lần đầu được làm mẹ chị em phải kiêng khem đủ thứ để đảm bảo thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất. Việc bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để hiểu hơn về vấn đề này mời các mẹ hãy đón đọc bài viết sau đây nhé.

 Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu

Bà bầu nên uống thuốc  gì trong 3 tháng đầu là thắc mắc của rất nhiều người

Nội Dung Chính (nhấn để xem nhanh)

Axit folic

Axit folic là một trong những dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ. Đây là yếu tố cần thiết cho sự phân chia tế bào trong cơ thể. Thiếu hụt axit folic là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu nguyên hồng cầu to. Đồng thời, axit folic còn đảm bảo nuôi dưỡng thai nhi ngày càng lớn lên. Thai nhi thiếu axit folic có thể gây dị tật ống thần kinh, hở sọ, dị tật vô sọ…Vì vậy, mẹ hãy chú ý bổ sung đầy đủ axit folic trong thai kỳ nhé.

Canxi

Cung cấp đầy đủ canxi trong thai kỳ là việc làm hết sức cần thiết. Bởi đây là yếu tố quan trọng để giúp xương và răng thai nhi phát triển. Canxi còn có vai trò làm co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.Nếu cơ thể  thiếu hụt canxi có thể dẫn đến những hệ lụy lâu dài về sau. Thai nhi có thể lấy canxi từ cơ thể mẹ gây nên tình trạng xốp xương, loãng xương, viêm khớp. Mỗi ngày mẹ cần bổ sung từ 1.000 -1.200mg canxi để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu ta

Canxi là yếu tố quan trọng để giúp xương và răng thai nhi phát triển

Viên sắt

Trong thời gian mang thai lượng máu của bà bấu sẽ gia tăng trên 50%. Bổ sung sắt là việc làm cần thiết để sản sinh ra Hemoglobin. Đây là chất quan trọng giúp vận chuyển oxy đến cơ thể mẹ bầu và  thai nhi. Hơn nữa, bổ sung sắt còn tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh. Bởi sắt là một thành phần của enzym trong hệ miễn dịch. Thế nên, mẹ hãy chú ý bổ sung sắt đầy đủ để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Vitamin B6

Vitamin B6 là yếu tố quan trọng tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, vitamin B6 là nhân tố tuyệt vời để hạn chế các cơn buồn nôn rất hiệu quả. Mẹ không nên sử dụng vitamin B6 quá liều vì có thể gây tê liệt dây thần kinh. Thai phụ chỉ cần bổ sung 1.9mg vitamin B6 mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Vitamin B12

Bổ sung vitamin B12 trong thai kỳ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, mẹ bầu bổ sung đủ vitamin B12 con sinh ra sẽ ngoan hơn, ít quấy khóc hơn. Mỗi ngày mẹ hãy bổ sung 2.6mcg vitamin B12 để đảm bảo bé yêu phát triển toàn diện nhé.

Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu thế

Bổ sung vitamin B12 trong thai kỳ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi

Qua bài viết trên chắc hẳn các mẹ đã biết nên uống gì trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp mẹ khỏe con thông minh. Ngoài việc lên thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày. Mẹ cũng nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để để bổ sung những loại thuốc bổ phù hợp nhé.

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here