Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm?

0
467

Khi mẹ bầu bị sốt có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy khi mang thai bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm hả

Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm?

Bà bầu bị sốt cao sẽ gây nguy hiểm

Với nhiệt độ cao hơn 37,8 độ C ở miệng, nách hoặc 38, 2 độ C ở trực tràng, thì người trưởng thành được coi là bị sốt. Khi mẹ bị sốt gây ảnh hưởng tới em bé tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Trong khi mang thai, mẹ bầu bị sốt nhẹ vẫn chưa ảnh hưởng gì đến bé con. Nhưng nếu bị sốt trên 39 độ C thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi. Đây được xem là nhiệt độ gây nguy hiểm khi các mẹ mang thai. Vì thân nhiệt của thai nhi trong bụng thường cao hơn mẹ khoảng 1 độ C. Bên cạnh đó, thân nhiệt của bé không thể đổ mồ hôi nên nhiệt độ khó giảm hơn mẹ.

Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm ta

Mẹ bị sốt cao có thể gây nguy hiểm cho thai nhi

Trong giai đoạn đầu của thai kì, mẹ bầu bị sốt cao có nguy cơ gây ra dị tật ống thần kinh như nứt đốt sống của thai nhi. Đến giai đoạn thứ hai và thứ ba, mẹ bị sốt cao không còn gây nguy hiểm đến con nữa, ngoại trừ các mẹ bị sốt do nhiễm trùng tử cung.

Bà bầu cần làm gì để hạ sốt nhanh?

– Đo nhiệt độ và theo dõi liên tục cho đến khi hạ sốt đến 38 hoặc dưới 39 độ C. Khi bị sốt, mẹ bầu phải uống thuốc theo sự chỉ định của bác sỹ để không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

– Nằm nghỉ ở nơi thoáng mát, cởi bớt quần áo. Dùng khăn ướt vắt khô làm mát cơ thể. Để hạ sốt hiệu quả, bạn hãy dùng khăn lau vào các vị trí cổ, ngực, nách, bẹn.

– Để không làm nhiệt độ cơ thể bà bầu tăng cao, chỉ dùng chăn mỏng đắp, không được dùng chăn dày và đắp kín.

– Luôn giữ không khí trong lành, thoáng đãng, sạch sẽ. Điều này giúp bà bầu cảm thấy thoải mãi, dễ chịu hơn.

– Khi bị sốt, cần uống nhiều nước để tránh nguy cơ mất nước. Mỗi ngày bạn cần cấp cho cơ thể khoảng 1,5 – 2 lít nước.

Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm đây

Uống nhiều nước giúp mẹ bầu không bị mất nước

– Tăng cường cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi. Nên ăn các món ăn dạng lỏng và nhiều nước như canh, súp, bún, phở….

– Tránh ăn trứng khi bà bầu bị sốt. Điều này có thể gây rối loạn quá trình chuyển hóa protein vì trong chứng có chứa lượng lớn protein.

Hi vọng thông qua bài viết bà bầu bị sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm?  các mẹ sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc cho bản thân và thai nhi. Chúc các mẹ và bé con luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé!

Các bạn đang xem bài viết: Bà bầu sốt bao nhiêu độ thì nguy hiểm? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here