Cách hạ sốt nhanh ở trẻ em hiệu quả nhất

0
194

Trẻ em bị sốt khiến các ông bố bà mẹ lo lắng rất nhiều. Vậy cách hạ sốt nhanh ở trẻ em hiệu quả nhất là gì? Và làm sao để giúp bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe như bình thường? Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu về điều này với chúng tôi nhé. 

cách hạ sốt nhanh ở trẻ em  Bé bị sốt rất hay quấy khóc và chán ăn

Xác định trẻ đang sốt như thế nào

Bé bị sốt có thể chia thành ba mức độ chính: Sốt nhẹ từ 37 – 38 độ, Sốt vừa từ 38,5 –  39 độ, Sốt cao là từ 39,5 độ trở lên. Và tùy thuộc vào các mức độ sốt mà sẽ có những cách điều trị và xử lý khác nhau.

 một trong những cách hạ sốt nhanh ở trẻ em

Các mẹ có thể dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác của bé trong lúc sốt

Mẹ nên xác định tình trạng sốt của bé trước tiên qua những biểu hiện bên ngoài của bé. Sau đó có thể dùng nhiệt kế để đo chính xác nhiệt độ cơ thể. Lúc này mẹ mới đưa ra phương án xử lý cho phù hợp.

Xử lý khi bé bị sốt nhẹ

Thông thường, nếu bé chỉ sốt nhẹ thì bố mẹ đừng nên quá lo lắng. Bé bị sốt nhẹ có thể do rất nhiệu nguyên nhân gây ra. Cơ thể bé sốt nhẹ có thể do mọc răng hay tiêm phòng gây ra. Hoặc cũng có thể là do những phản ứng bảo vệ khác của cơ thể.

cách hạ sốt nhanh ở trẻ em ba mẹ cần biết

Bố mẹ nên dùng nước ấm để hạ sốt cho bé

Đối với trường hợp bé bị sốt nhẹ thì bố mẹ chỉ cần làm mát cơ thể cho bé là được. Cách làm mát cơ thể cho bé là bố mẹ phải dùng nước ấm để làm dịu cơn sốt.

Nên để bé ở nơi thoáng, kín gió sau đó dùng khăn bông đã nhúng nước ấm để lau người cho bé.  Nên lưu ý nước không được quá nóng, nhưng cũng không quá lạnh. Lau khăp người cho bé, nhất là ở vùng thu nhiệt như nách, cổ, trán…Cứ sau khoảng 20 phút thì lặp lại một lần lau, đến khi hạ sốt thì thôi.

Cách hạ sốt cho bé khi sốt vừa và sốt cao

cách hạ sốt nhanh ở trẻ em an toàn

Bé sẽ được theo dõi nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo không có biến chứng xảy ra

Khi bé bị sốt vừa và sốt cao, nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. Chỉ có người có chuyên ngành, mới đưa ra được phương án hạ sốt phù hợp cho bé mà thôi. Bên cạnh đó, bé sẽ được sử dụng thuốc hạ sốt theo đơn của bác sĩ kê . Từ đó thân nhiệt của bé sẽ hạ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.  

Bé sẽ được theo dõi trong vài giờ để xem diễn biến của cơn sốt. Nếu cơn sốt không thuyên giảm, bé sẽ tiếp tục điều trị bằng phương pháp dành cho trường hợp sốt nặng. Trong thời gian chờ đợi các mẹ có thể co bé bú hay uống nhiều nước để tống khứ chất độc ra bên ngoài. Từ đó nhiệt độ cũng dần hạ xuống.

cách hạ sốt nhanh ở trẻ em hiệu quả nhất

Mẹ nên chú ý bổ sung thêm nước cho cơ thể của bé để nhiệt độ nhanh chóng hạ xuống

Trên đây là một vài lưu ý khi bé nhà bạn bị sốt. Chúng tôi hi vọng các bậc cha mẹ sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho mình. Để từ đó bảo vệ sức khỏe của các thiên thần nhỏ một cách tốt hơn. 

Các bạn đang xem bài viết: Cách hạ sốt nhanh ở trẻ em hiệu quả nhất trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here