Cách hết nhức đầu nhanh nhất chúng ta cần biết

0
308

Đau đầu thường xảy ra với những người quá mẫn cảm với sự thay đổi của thời tiết. Vậy có cách hết nhức đầu nhanh nhất nào mang lại hiệu quả cao không? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

   cách hết nhức đầu nhanh nhất

Đau đầu gây cho người bệnh cảm giác khó chịu và mệt mỏi

Nguyên nhân khiến chúng ta bị nhức đầu

Thông thường do sự biến đổi thời tiết như từ nóng sang lạnh hay ngược lại sẽ làm ta bị nhức đầu. Một số nguyên nhân khác là do bị đổi hướng gió hay gặp mưa…khiến mạch máu giãn ra.

Có nhiều người thường sử dụng thuốc giảm đau khi bị nhức đầu. Tuy nhiên cũng có thể áp dụng một số cách sau để làm giảm triệu chứng nhức đầu mà không cần dùng đến thuốc.

Những phương pháp trị nhức đầu

  1. Chườm nóng hoặc lạnh

Đau đầu thường do sự co bóp hay giãn nở của mạch máu. Nên bạn có thể sử dụng khăn nóng hoặc lạnh để chườm để làm dịu cơn nhức đầu. Bạn cũng có thể thêm vào vài giọt tinh dầu bạc hà để thư giãn và giải tỏa căng thẳng.

những cách hết nhức đầu nhanh nhất 

Chườm nóng và lạnh và phương pháp trị nhức đầu an toàn nhất

  1. Ngâm chân bằng nước ấm

Đau đầu có thể là do máu chuyển lên não không đủ và làm não thiếu oxy. Chính vì vậy khi ngâm chân bằng nước ấm khoảng 37 – 38 độ sẽ giúp giảm nhức đầu. Vì khi đó máu sẽ luân chuyển đều đặn từ chân lên đầu và ngược lại. Cứ sau khoảng 5 phút thì chế thêm một chút nước nóng. Sau đó ngâm khoảng 20 phút và nằm nghỉ thì đau đầu sẽ giảm dần.

  1. Tắm nước nóng

 cách hết nhức đầu nhanh nhất mang lại hiệu quả

Người bị đau đầu có thể vừa tắm vừa massage nhẹ nhàng để giải tỏa căng thẳng

Đau đầu có thể do cơ thể bị căng thẳng quá độ dẫn đến mạch máu bị co lại. Ngay lúc này bạn nên tắm bằng nước ấm để làm thư giãn mạch máu và dịu căng thẳng. Bạn có thể tắm bằng nước lá thơm như xả, bạc hà hay cho thêm vài giọt tinh dầu bưởi, oải hương, hoa hồng…Đồng thời massage nhẹ nhàng các huyệt đạo trên đầu để giải tỏa căng thẳng.

  1. Ăn thức ăn chứa đạm động vật

Một số người đau đầu do dùng nhiều chất có trong cà phê, thuốc lá, rượu bia…Lúc này người bị đau đầu nên bổ sung nhiều đạm động vật sẽ giảm cơn đau hiệu quả. Đồng thời nên tập thể dục thường xuyên và tránh tập quá sức để giải tỏa căng thẳng.

  1. Tạo môi trường sống thư giãn và thoải mái

cách hết nhức đầu nhanh nhất có thể thực hiện tại nhà

Người bị đau đầu nên tạo cho mình những phút giây thư giãn thoải mái để làm giảm triệu chứng nhức đầu

Người bị đau đầu nên tạo cho mình một môi trường nghỉ ngơi và thư giãn nhẹ nhàng. Tránh những kích thích hay tác động ồn ào từ bên ngoài. Không gian nghỉ ngơi nên điều tiết một lượng ánh sáng vừa đủ để không làm mạch máu thêm căng thẳng. Đồng thời có thể kết hợp tự xoa bóp vùng đầu ngay trán và 2 bên thái dương để cơn đau đầu dịu dần.

  1. Không nên suy nghĩ quá nhiều

Người bị đau đầu nên thư giãn bằng cách nghe nhạc hay chăm sóc cây cảnh…Tránh tập trung tư tưởng suy nghĩ nhiều hay tự tạo áp lực cho mình. Vì như thế sẽ khiến triệu chứng nhức đầu ngày càng tăng. Nên để tinh thần thật thoải mái thì mới làm dịu cơn nhức đầu được.

Trên đây là một vài lưu ý khi bị nhức đầu thường xuyên. Các bạn có thể áp dụng những phương pháp này cho người thân trong gia đình mình. Để từ đó chứng đau đầu được thuyên giảm dần. Xin cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here