Cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời hữu hiệu nhất

0
969

Phụ nữ nào cũng phải trải qua kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên đôi khi ngày “đèn đỏ” lại khiến chị em cảm thấy phiền vì vào trúng một số ngày đặc biệt. Vậy có cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời nào hữu hiệu hay không? Và cách làm ngưng kinh nguyệt ngay lập tức gây tác dụng phụ gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chú ý đón xem nhé.

 cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Chị em sẽ không còn phải e ngại ngày “đèn đỏ” vào những chuyến công tác, du lịch, dã ngoại hay sự kiện khi biết cách trì hoãn nó

Trì hoãn kinh nguyệt là gì? Cách làm như thế nào?

Cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời cũng có thể gọi là cách trì hoãn kinh nguyệt. Nói một cách chính xác, đây là phương pháp trì hoãn ngày rụng trứng. Và để áp dụng phương pháp này, người phụ nữ sẽ phải uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc nội tiết tố.

Vì khi uống thuốc tránh thai, hormon estrogen trong cơ thể sẽ duy trì ở mức ổn định. Và không xuất hiện quá trình rụng trứng, lớp niêm mạc tử cung không bị bong tróc. Nên sẽ không xảy ra hiện tượng hành kinh trong tháng đó.

Thuốc nội tiết tố

Đây là một loại thuốc làm ức chế quá trình trứng rụng và trì hoãn kinh nguyệt. Loại thuốc này còn được dùng trong việc hỗ trợ điều trị rong kinh, đa kinh…Bạn muốn ngưng kinh nguyệt tạm thời chỉ cần dùng thuốc trước 2 tuần là được.

Nên lưu ý là không được uống thuốc trước một tuần vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ bị chảy máu âm đạo. Thuốc không dành cho phụ nữ đang nghi ngờ mình có thai hay đang có thai. Đồng thời không cho người bị xuất huyết âm đạo hay bị bệnh về gan sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc trong trường hợp cần thiết phải tạm ngưng kinh nguyệt. Tránh lạm dụng thuốc vì sẽ gay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc tránh thai làm ngưng kinh nguyệt như thế nào?

cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời nhanh nhất 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày giúp chị em dời lại ngày “đèn đỏ”

Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng giúp kinh nguyệt được tạm ngưng. Nếu chị em phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai loại 21 viên. Thì sau khi sử dụng hết 1 vỉ đáng lẽ phải ngưng 7 ngày thì bạn nên uống luôn vỉ mới. Như vậy là bạn đã làm ngưng tạm thời kỳ kinh nguyệt của mình rồi. Khi thuận lợi, bạn muốn có kinh trở lại, chỉ cần ngưng sử dụng thuốc trong 3 – 5 ngày. Riêng đối với vỉ thuốc 28 viên, bạn cần bỏ qua 7 viên khác màu và tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng thuốc tránh thai. Thì bạn có thể uống vỉ 21 viên ngay từ khi ngày hành kinh đầu tiên bắt đầu. Nên uống vào một thời gian nhất định trong vòng 3 tuần liên tiếp, sau đó tiếp tục uống một tuần nữa. Như vậy là bạn có thể tạm ngưng kinh nguyệt ngay lập tức. Và khi muốn có kinh lại, bạn chỉ cần ngưng dùng thuốc vài ngày.

Nếu bạn chưa có gia đình và không căn chính xác được kỳ kinh nguyệt của mình. Thì bạn có thể uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên trước lúc có kinh 2 tuần. Uống liên tục trong 3 tuần bạn sẽ tạm ngưng kinh nguyệt của mình trong tháng đó.

Khi sử dụng thuốc tránh thai để ngưng kinh nguyệt tạm thời có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tăng cân nhẹ, đau đầu, căng ngực.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc để tạm ngưng kinh nguyệt  

  • Không nên quá lạm dụng thuốc vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
  • Không dùng thuốc chung với các loại thuốc chống co giật, than hoạt tính, thuốc nhuận trường…vì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Trên đây là mội vài thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và có kỳ nghỉ thoải mái, tự tin nhé.

Các bạn đang xem bài viết: Cách làm ngưng kinh nguyệt tạm thời hữu hiệu nhất trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here