Giải mã lời đồn bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ

0
973

Trong suốt thời gian mang thai ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học để mẹ khỏe con thông minh. Bên cạnh đó bà bầu còn phải kiêng cử rất nhiều thứ từ cách đi đứng, nói năng. Thậm chí đến những điều cấm kỵ theo dân gian như bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao? Quan niệm này liệu có đúng không? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để giải đáp thắc mắc này mẹ nhé.

  bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ

Nhiều người quan niệm bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu có nên đi thăm bà đẻ?

Nhiều người cho rằng bà bầu không được đi thăm bà đẻ vì sợ “bé sẽ gọi nhau ra ngoài”. Tuy nhiên đây là một quan điểm phi thực tế và không có cơ sở khoa học. Bởi cho đến thời điểm này chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh bà bầu đi thăm bà đẻ sẽ gây sảy thai. Những sự việc này phụ thuộc vào các yếu tố như biến chứng thai kỳ, dinh dưỡng kém, stress…

Thế nên, khi mang thai mẹ bầu có thể đi thăm bà đẻ bình thường. Bởi điều này không hề gây ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, khi đi thăm bạn bè, người thân vừa mới sinh em bé. Bà bầu sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để bổ sung vào cẩm nang mang thai của mình. Đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cần thiết để cuộc vượt cạn sắp tới thành công hơn.

bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ sao

Chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh bà bầu đi thăm bà đẻ sẽ gây sảy thai

Trong nhiều trường hợp bà bầu đi thăm bà đẻ về bị sảy thai, sinh non. Điều này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bởi trong thời điểm đó có thể mẹ bầu đang gặp vấn đề về sức khỏe mà không biết. Điều này vô tình trùng hợp chứ không phải như lời đồn đoán đâu mẹ nhé.

Ngoài ra, khi đi thăm bà đẻ và thấy em bé của họ sẽ gây hưng phấn cho mẹ bầu. Bởi lúc này mẹ cũng đang hình dung và háo hức chờ đợi ngày bé yêu của mình ra đời. Mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và mong ước bé cưng của mình cũng đáng yêu như thế này.

Những lưu ý khi bà bầu đi thăm bà đẻ

Nếu mẹ bầu đang gặp vấn đề về sức khỏe thì cần kiêng đi thăm bà đẻ. Bởi đi lại nhiều và tiếp xúc với môi trường bệnh viện không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Nếu đó là chị em thân thiết mẹ có thể gọi điện chúc mừng không cần phải đi thăm trực tiếp. Chắc chắn họ sẽ hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ bầu lúc này.

bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ hả

Nếu sức khỏe kém mẹ bầu nên kiêng đi thăm bà đẻ

Ngoài ra, mẹ có thể đợi bà đẻ về nhà rồi hãy đi thăm. Bởi môi trường bệnh viện tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại. Đặc biệt là mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, ho, đau họng…

Khi đi thăm bà đẻ mẹ cũng cần lưu ý đến thời gian và giờ giấc nghỉ ngơi của bé. Mẹ không nên ở lại quá lâu để tránh làm phiền đến mẹ con mới sinh. Đặc biệt, me bầu cũng cần để ý đến một số vấn đề sau:

  • Vệ sinh tay, chân sạch sẽ trước khi bước vào phòng em bé.
  • Không được tùy tiện bế em bé khi chưa được sự cho phép.
  • Không hôn bé.
  • Không đưa trẻ em theo cùng để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Qua bài viết của chúng tôi chắc hẳn mẹ bầu đã giải đáp được mối băn khoăn trong lòng. Có thể mỗi người đều có một quan niệm khác nhau trong việc đi thăm bà đẻ. Tuy nhiên khi một em bé chào đời đều là chuyện vui với những người thân quen trong gia đình. Việc đi thăm hay chúc mừng không chỉ giúp niềm vui nhân đôi mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa của người việt từ bao đời nay.

Các bạn đang xem bài viết: Giải mã lời đồn bà bầu kiêng đi thăm bà đẻ trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here