Nguyên nhân bà bầu bị căng tức bụng trên là gì?

0
464

Một triệu chứng thường thấy khi mang thai chính là bà bầu bị căng tức bụng trên. Trong  nhiều trường hợp mẹ bầu lầm tưởng mình chỉ bị đau bao tử. Tuy nhiên nguyên nhân thật sự và ảnh hưởng của nó thì ít có ai biết được. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này nhé. 

  bà bầu bị căng tức bụng

Nguyên nhân bà bầu bị căng tức bụng trên là gì?

Nguyên nhân bị căng tức bụng trên nhẹ khi mang thai?

Thông thường nếu mẹ bầu bị căng tức bụng trên nhẹ thì không có gì đáng lo ngại. bởi đây là những biểu hiện hết sức bình thường của phụ nữ trong thời gian mang thai. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng tức bụng trên có thể là do:

Tử cung phát triển

Khi thai nhi bắt đầu lớn dần lên, tử cung giãn nở và bắt đầu chèn ép lên đường ruột. Lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy đau tức bụng trên kèm theo dấu hiệu buồn nôn. Đồng thời mẹ đau bụng trên khi mang thai có thể là do sự chuyển động của thai nhi.

bà bầu bị căng tức bụng sao

Khi thai nhi lớn dần lên, tử cung giãn nở và chèn ép lên đường ruột khiến mẹ cảm thấy đau tức bụng trên

Chuyển dạ sớm

Chuyển dạ sớm cũng là một trong những nguyên nhân khiến bà bầu bị căng tức bụng trên. Xuất hiện những cơn đau bụng là do tử cung co thắt mở rộng để em bé lọt ra ngoài.

Táo bón hoặc đầy hơi

Tình trạng đầy hơi hoặc táo bón cũng là nguyên nhân dẫn đến các cơn căng tức bụng trên. Bởi khi mang thai hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động kém hơn. Chế độ dinh dưỡng và lượng thức ăn mẹ bầu nạp vào nhiều hơn mức bình thường. Vậy nên, dạ dày phải làm việc nhiều hơn dẫn đến hiện tượng đầy hơi và táo bón.

Bà bầu bị căng tức bụng trên nghiêm trọng

Nếu xuất hiện các cơn đau bụng quằn quại kèm theo các dấu hiệu như xuất huyết âm đạo, chảy dịch có màu sắc bất thường, đau bụng, buồn nôn…Các mẹ hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Bởi đây có thể là dấu hiệu của sảy thai, sinh non, tiền sản giật.

bà bầu bị căng tức bụng hả

Mẹ nên đến gặp bác sĩ khi xuất hiện dấu hiệu bất thường để được tư vấn cụ thể nhé

Những thông tin về tình trạng căng tức bụng trên mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường hãy đến gặp bác sĩ để tránh điều đáng tiếc xảy mẹ nhé!

Các bạn đang xem bài viết: Nguyên nhân bà bầu bị căng tức bụng trên là gì? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here