Những cách chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả

0
337

Thời tiết thời hay hanh khô vào mùa đông. Cơ thể của bạn sẽ bị thiếu độ ẩm cao, da và mái tóc trở nên khô ráp. Các dấu hiệu bồng bềnh, thiếu độ bóng, không mềm mượt, rối, xơ là thường thấy nhất trong mùa đông. Vậy, những cách chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả như thế nào ? Hãy tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Những cách chăm sóc tóc hiệu quả

chăm sóc tóc mùa đông

Mùa đông là mùa mà tóc rất dễ bị hư hại

Khi mùa đông đến bạn làm sao có thể khắc phục đây? Hãy cùng Thái Lan Hương tham khảo bài viết dưới đây về những cách giải quyết đơn giản nhất nhé.

 • Tiền đề của việc cân bằng độ ẩm cho mái tóc vào mùa đông là bạn nên chuẩn bị sẵn một loại dầu gội có thể dưỡng ẩm tốt cho tóc.
 • Hàng tuần các bạn có thể sử dụng mặt nạ để chăm sóc cho mái tóc của mình. Nếu có thể, bạn hãy chăm sóc tóc tốt bằng cách để mặt nạ cho tóc qua đêm.
 • Các thiết bị lò sưởi sẽ có xu hướng dùng hàng ngày, xuyên suốt theo các tháng của mùa đông, Và cũng vì thế mà khi gội đầu xong bạn đều sử dụng máy sấy tóc, việc này sẽ khiến mất độ ẩm cân bằng lớn. Chính vì vậy, nên hạn chế nhiệt độ sấy cao, và sử dụng một cách hạn chế để tránh làm khô tóc và mất cân bằng độ ẩm.
 • Những bình xịt phun sương để dưỡng tóc nên được tận dụng thường xuyên trong không gian sử dụng các thiết bị sưởi ấm vào mùa đông này, nhằm mục đích bảo vệ tóc tốt hơn.
 • Cắt tỉa tóc thường xuyên là điều rất cần thiết. Bằng cách này tóc chẻ ngọn và khô sẽ bị loại bỏ nhanh và đem đến sự khỏe mạnh tốt nhất cho mái tóc.
 • Để lưu giữ những lớp biểu bì của tóc, bạn nên tránh làm tóc bị khô khi gội đầu với nước nóng quá, thay vào đó là sử dụng nước lạnh hoặc ấm gội đầu để bảo vệ tóc tốt hơn. 
 • Nên cẩn thận với chất sulfate trong dầu gội, tóc bạn sẽ gãy, xấu xí, bạc màu, vì thế nên tránh sử dụng. Cả mùa đông dài, bạn nên lựa chọn những dầu gội không có chất sulfate nhằm để cho màu tóc của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.
 • Trong mùa đông, da đầu sẽ dễ bong khô và ngứa. Vì thế về vấn đề này, tóc và da đầu của bạn cần được cung cấp dầu dưỡng ẩm.
 • Nếu thật sự cảm thấy da đầu đã có tình trạng nghiêm trọng, thì nên lựa chọn mua loại dầu gội nào có chứa axit salicylic. Nên massage thật nhẹ nhàng sau khi đã gội đầu xong, để đem lại sự kích thích cho da đầu. Giúp hạn chế bong tróc khô, tăng lượng máu lưu thông.
 • Khi gội đầu bạn phải thật là nhẹ nhàng với việc gãi vào da đầu, tránh quá mạnh khi gội, vì điều đó có thể sẽ làm ngăn chặn sự tái tạo các tế bào mới (nó sẽ chậm hơn so với bình thường ). Đồng thời, việc gãi vào da đầu thật mạnh chính là nguyên nhân gây kích ứng tổn thương vùng da đầu và gây rụng tóc.
 • Để da đầu có thể ngăn ngừa gàu hiệu quả và hấp thụ nhiều dưỡng chất nhất, bạn chỉ nên gãi và xoa nhẹ khi gội.

Các bạn đang xem bài viết: Những cách chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here