Những cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả

0
426

Các cụ xưa dạy rằng “cái răng cái tóc là góc con người”. Với mong muốn có một mái tóc đẹp các chị em đã dùng làm đẹp cho mái tóc bằng nhiều cách: uốn, duỗi, dập… Một mái tóc được uốn bồng bềnh không còn xa lạ với chúng ta. Vậy những cách chăm sóc tóc uốn như thế nào là tốt nhất và hiệu quả nhất.

Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn một số bí quyết chăm sóc tóc đơn giản mà hiệu quả:

Không gội đầu khi làm tóc

Việc làm tóc không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ nữa. Các chị có biết sau khi chúng ta uốn tóc xong tóc cần một thời gian để vào nếp và chị em cũng cần phải thích nghi với thay đổi mới này. Do đó chị em không nên gội đầu ngay sau khi uốn.

Không được gội đầu sau khi làm tóc

Nâng niu mái tóc

Khi tóc tiếp xúc với thuốc uốn tóc sẽ làm tóc dễ bị khô, rối, xơ và hư tổn. Do đó mái tóc cần được chăm sóc kĩ càng bằng những loại dầu gội có nhiều chất dưỡng ẩm. Khi gội cần massage nhẹ nhàng tránh vò mạnh làm tóc bị rối, gãy

Dưỡng tóc

Sau khi làm đẹp mái tóc xong bạn cần phải dưỡng mái tóc của mình để giúp tóc khỏe, vào nếp, bóng mượt hơn. Do đó mỗi chị em nên chuẩn bị cho mình một bộ mỹ phẩm dành cho tóc.

Chải tóc cẩn thận

Chải tóc là một công việc rất quen thuộc với mọi người. Nhưng khi chải tóc chúng ta cần phải cẩn thận tránh kéo mạnh làm tóc bị đứt, gãy.

Mỗi chị em nên chải tóc bằng lược răng thưa trước để gỡ rối một số lọn tóc, sau đó sử dụng chiếc lược chải mềm để chải tóc vào lọn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả

Lựa chọn những mỹ phẩm chăm sóc tóc phù hợp sẽ giúp bạn có một mái tóc ngày càng đẹp hơn. Mỗi loại tóc sẽ có mỹ phẩm phù hợp. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho mái tóc của mình.

cách chăm sóc tóc uốn  hiệu quả

Sử dụng những mỹ phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Để khô tự nhiên

Việc làm tóc khô nhanh bằng máy sấy sẽ làm tóc hư tổn và dễ bị xơ rối. Để tóc khô tự nhiên là một phương pháp chăm sóc tóc cần thiết.

Lau tóc

Khi gội đầu xong dùng khăn lau tóc nhẹ nhàng, tránh việc vò, xoa tóc hay vắt tóc vì sẽ làm tóc dễ bị đứt gãy , rối, khô.

Sấy

Khi bắt buộc phải dùng đến máy sấy tóc nên lựa chọn từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao. Để máy sấy xa tóc từ 25-30cm, sấy tới khi tóc còn hơi ẩm. Sau khi sấy khô tóc bạn có thể bôi thêm dầu dưỡng lên tóc hoặc bóp những lọn tóc để chúng vào nếp.

cách chăm sóc tóc uốn  an toàn

Nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp

Dầu bóng dưỡng tóc

Dầu bóng giúp mái tóc bóng đẹp hơn. Nhưng bạn nên hạn chế sử dụng vì loại dầu này sẽ làm bụi bám trên tóc nhiều hơn và làm tóc nhanh bị bẩn, xơ , khô. Khi sử dụng dầu bóng chỉ nên bôi ở trên tóc không nên để dầu tiếp xúc với da đầu tránh làm tóc bết vào da đầu.

Hấp dầu

Đây là công việc quen thuộc của mỗi chị em và nó cũng là cách chăm sóc, phục hồi tóc, làm đẹp tóc hiệu quả nhất. Bạn có thể tới tiệm để chuyên gia hấp dầu, hoặc tự mua kem ủ tóc về để tự ủ tại nhà theo hướng dẫn trên lọ kem ủ.

Các bạn đang xem bài viết: Những cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here