Những cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

0
397

Hiện nay, riêng đối với những gia đình sống ở những thành phố lớn hay ở nhà chung cư đều có một nổi băn khoăn. Đó là có nên lắp điều hòa ở phòng của con nhỏ hay không. Vậy cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh như thế nào mới là đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.

  cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Dùng điều hòa trong phòng trẻ sơ sinh sẽ giúp bé ngủ ngon hơn

Khí hậu nóng và môi trường nhà ở bí bách, thiếu cửa sổ là nguyên nhân bé thường hay sốt và quấy khóc. Chính vì vậy các gia đình thường bắt thêm điều hòa trong phòng để cơ thể bé mát mẻ và dễ chịu hơn. Tuy nhiên các bác sĩ cùng khuyên nên để điều hòa của trẻ ở mức 24 -25 độ đẻ bé không bị viêm phổi hay ho.

  1. Có nên giữ ấm cho trẻ trong mọi thời tiết

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng cơ thể của trẻ sơ sinh còn non nớt nên luôn phải giữ ấm cho trẻ. Thêm vào đó là khả năng chịu đựng thích nghi kém. Vì vậy cần cho bé mặc quần áo dày, ủ chăn nhiều lớp. Và trong môi trường kín cửa sổ. Tránh nhiều gió để cơ thể của bé không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Những cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Giữ bé quá ấm trong thời tiết nóng nực sẽ làm bé dễ bị rôm sảy và quấy khóc

Tuy nhiên đây có lẽ một một quan niệm sai lầm và cần xem xét lại. Vì trẻ em đủ tháng và nặng trên 3,6 kg là đã đủ mỡ để giữ nhiệt cho cơ thể. Và bé hoàn toàn có thể vui chơi, sinh hoạt và ngủ trong nhiệt độ phòng như người lớn. Nếu cha mẹ cho bé ở quá ấm, ủ nhiều quần áo dày không những không có lợi mà còn gây nguy hiểm cho bé.

Nếu như trước đây các mẹ toàn để nhiệt độ phòng cho bé là 28 độ C. Ngay bây giờ hãy thay đổi nhiệt độ phòng cho bé ngay nhé. Vì khi bé ở trong phòng có nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị đổ mồ hôi.Đẫn đến nổi mẩn ngứa, rôm sảy hay thậm chí là đột tử.

  1. Thay đổi nhiệt độ phòng cho bé

Chính vì thế, các bác sỹ dã chỉ ra rằng nhiệt độ trong phòng của bé nên được giảm xuống. Đến khi bé vui chơi thoải mái, không trằn trọc khi ngủ và không đổ mồ hôi nữa thì thôi. Bạn nên sắm một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ phòng. Vì chỉ chú ý đến nhiệt độ trên điều hòa là không thể chính xác được. Vì nhiết độ điều hòa và phòng còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như diện tích, chất liệu tường vách và chất lượng máy.

cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất

Ba mẹ sử dụng điều hòa với quạt thông gió sẽ giúp không khí trong phòng thông thoáng

  1. Lưu ý khi sử dụng điều hòa dành cho trẻ

Thông thường khi mở điều hòa sẽ không được mở cửa sổ. Nhưng riêng đối với trẻ nhỏ nên để không khí lưu thông lại trong phòng. Cách tốt nhất là nên dùng quạt thông gió kết hợp với điều hòa để không khí trong phòng thoáng mát hơn.

Trên đây là một vài lưu ý khi cha mẹ muốn sử dụng điều hòa trong phòng trẻ sơ sinh. Rất mong qua những thông tin này, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Từ đó đảm bảo sức khỏe của thiên thần nhỏ và cả gia đình. Xin cảm ơn. 

Các bạn đang xem bài viết:  Những cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh an toàn nhất trên trang ttbacsi.com.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here