Những phương pháp tập yoga giảm cân hiệu quả ?

0
653

Yoga là một bộ môn không những giúp chúng ta có thể rèn luyện để cơ thể dẻo dai và mềm mại hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho tinh thần trở nên thư thái, dễ chịu, giảm stress. Thêm một tác dụng của nó nữa chính là giúp giảm mỡ vùng bụng, bắp tay chân và mông rất hiệu quả. Vậy cách tập yoga giảm cân như thế nào thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều đó nhé.

Bow Pose (hình cánh cung)

Đối với bài tập này, khi bắt đầu tư thế của bạn chính là nằm sấp trên thảm tập, hai chân khép kín lại, lưu ý nhớ để mũi bàn chân hướng thẳng, hai tay duỗi xuôi theo người và cằm thì phải chạm xuống đất. Bước tiếp theo là chống hai tay lên ngang trên ngực, mũi chân trái gập lên trên phần đùi, tay trái nắm chặt chân trái lại. Làm tương tự như thế với chân bên phải.

 tập yoga giảm cân

Với động tác này mỡ bụng của bạn sẽ nhanh chóng được loại bỏ

Bạn nên chú ý hít thở thật sâu khi thực hiện động tác kép hai chân lại và nâng người càng cao thì lại càng mang lại hiệu quả tốt. Khoảng 30 giây thì thở nhẹ ra, lưu ý thở chậm. Bạn nên lặp lại động tác này 10 lần để hiệu quả giảm cân được tốt nhất.

Khi thực hiện bài tập này, mỡ bụng của bạn sẽ nhanh chóng được loại bỏ, trả lại một vùng bụng săn chắc. Cơ đùi và ngực cũng được thu gọn lại một cách đáng kể.

Camel Pose

tập yoga giảm cân hay

Phương pháp này giúp mỡ bụng được tiêu diệt nhanh chóng

Đầu tiên bạn nên ngồi quỳ theo kiểu của người Nhật: Ngồi lên phần bắp chân, nhớ khép sát hai chân lại với nhau. Lưu ý nâng người thẳng hết mức có thể, lưng thẳng, cổ thẳng và dồn trọng tâm vào 2 đầu gối.

Bạn nhớ hít thở thật sâu, đưa hai tay ngược ra đằng sau và đồng thời ưỡn ngực về phía trước. Hai tay phải được chạm vào phần mắt cá chân rồi từ từ ngả người về sau để có bụng được duỗi căng hết cỡ. Giữ ở tư thế này trong khoảng 20 giây kết hợp với việc hít thật sâu và sau đó thở ra, trở về tư thế ban đầu.

Phương pháp này giúp mỡ bụng được tiêu diệt nhanh chóng, giúp lấy lại vóc dánh thanh mảnh, giảm áp lực, mệt mỏi.

Cat Pose

Bạn cũng bắt đầu với tư thế này bằng kiểu ngồi của người Nhật: Khép sát hai chân lại với nhau rồi ngồi lên phần bắp chân.

Lưu ý giữ hơi thở thật đều, chuyển sang tư thế đang bò: Lưng phải thẳng, hai đầu gối phải mở rộng bằng vai, tay chống xuống đất, đưa hết trọng lượng cơ thể lên trên hai gối và tay.

Đầu luôn ở tư thế thẳng, ngước đầu lên phía tần nhà và hít thật sâu. Đồng thời lưng lúc đó phải cong sao cho tạo dáng người thành một hình lõm.

Với động tác này phần bụng phải được mở rộng để hít được nhiều khí vô bụng hơn. Sau đó là bạn phải thở thật mạnh ra và cong phần lưng lên, đầu hạ thấp trọng điểm, cơ bụng thật căng.

Hít cho thật sâu và để nguyên trong khoảng 15 giây rồi thở ra nhẹ nhàng rồi quay trở về tư thế ban đầu. Bài tập này nên thực hiện ít nhất 10 lần.

Kiểu thuyền

Với động tác này, bạn cần nằm ngửa trên thảm tập. Đồng thời hai tay xuôi theo người, hai chân duỗi cho thật thẳng, phần gót chân nhớ khép lại, đầu ngón chân cũng phải thật căng. Tất cả lực tập trung nơi cơ bụng, hít vào thật sâu đồng thời nâng cao một chân góc 45 độ, giữ tư thế này trong khoảng 15 giây và hít thở bình thường. Lặp lại động tác với chân bên kia. Làm lại động tác này 10 lần để thấy rõ hiệu quả.

 tập yoga giảm cân tốt

Yoga giúp bạn có được một thân hình thon thả và uyển chuyển

Kiểu nâng người

Tư thế đầu tiên của động tác này là ngồi thật thoải mái trên thảm. Bước tiếp theo là đưa hai tay ngược ra sau người, chống tay xuống đất và hướng các đầu ngón tay về chân. Trong động tác này, đầu gối phải co, mông thu lại, thu bắp chân về và đẩy mông lên. Khi đẩy lên cơ thể phải song song với mặt đất, mắt ngước lên trần nhà, giữ ở tư thế này trong khoảng 15 giây, hít thở đều, sau đó từ từ quay trở về tư thế ban đầu.

Kiểu ưỡn ngực

Cũng dựa theo mô phỏng của động tác trước đó, bạn tiếp tục duỗi thẳng hai chân, phần ngón chân phải thật căng, đẩy mông lên đồng thời thu gọn mông lại. Với động tác này cằm bạn phải hướng thẳng lên trần nhà, có thể phải tạo thành một đường thẳng, để nguyên tư thế trong 20 giây, sau đó thả lỏng người, hạ mông xuống chậm, trở về tư thế ban đầu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một thân hình thanh mảnh, cân đối thì nên kết hợp tập yoga cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước và hạn chế ăn đồ chiên rán, dầu mỡ và đồ ngọt.

Trên đây là một vài động tác yoga giúp phái đẹp chúng ta có thể lấy lại được một vóc dáng thanh mảnh, săn chắc và quyến rũ hơn. 

Các bạn đang theo dõi bài viết: Những phương pháp tập yoga giảm cân hiệu quả ? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here