Theo bạn ăn trứng gà sống có tác dụng gì không?

0
872

Trứng gà là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. nhiều người còn duy trì thói quen ăn trứng gà sống mỗi ngày vì họ nghĩ nó rất bổ. Liệu rằng ăn trứng gà sống có tác dụng gì không? hay cách làm này sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu thực hư vấn đề này nhé.

  ăn trứng gà sống có tác dụng gì

Theo bạn ăn trứng gà sống có tác dụng gì không?

Hàm lượng dinh dưỡng từ trứng gà sống

Cũng giống như trứng gà chín, trứng sống cũng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất đạm, chất béo, chất chống oxy hóa, selen, phốt pho, kẽm, vitamin cùng nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trứng gà sống có thể gây hại cho sức khỏe và tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro rất cao.

ăn trứng gà sống có tác dụng gì thế

Ăn trứng gà sống tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cao

Ăn trứng gà sống có tác dụng gì không?

Nhiều người quan niệm rằng ăn trứng gà sống sẽ rất bổ. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm vì trên thực tế khi ăn trứng gà sống không tốt cho sức khỏe còn gia tăng tỉ lệ mắc bệnh rất cao. Hơn nữa, khi tiêu thụ trứng sống bạn chỉ hấp thụ được 30% hàm lượng dinh dưỡng có trong quả trứng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn ăn trứng gà luộc sẽ giúp cơ thể hấp thụ 90% hàm lượng protein. Trong khi đó ăn trứng sống hàm lượng này chỉ còn khoảng 50%.

ăn trứng gà sống có tác dụng gì vậy

Ăn trứng gà sống không có lợi cho sức khỏe

Ngoài ra, trong trứng gà sống có chứa chất Trypsin inhibitor và Avidin có thể khiến Enzym tiêu hóa trong đường ruột bị ức chế làm cản trở việc hấp thu chất dinh dưỡng, dễ khiến cơ thể thiếu hụt Biotin gây ban đỏ, rụng tóc, mất ngủ….

Chưa kể khi ăn trứng sống còn có thể gây ngộ độc bởi vi khuẩn Salmonella enteriditis có trong trứng. Những vi khuẩn này thường được tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà, nếu bạn ăn trứng sống lâu ngày còn gây tiêu chảy hoặc sốt cao. Đặc biệt, với những người già, phụ nữ mang thai hoặc những người có sức đề kháng kém nếu sử dụng trứng gà sống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, trứng gà là nguồn thực phẩm khó có thể kiểm soát nguồn gốc lẫn chất lượng, nên các bạn không thể phân biệt được đâu là trứng mới và đâu là trứng lâu ngày, càng không thể xác định được đâu là trứng từ gà khỏe mạnh và trứng từ gà bị nhiễm bệnh. Thế nên, việc ăn trứng gà sống gây nguy hại nhiều cho sức khỏe, bạn nên cân nhắc kĩ khi sử dụng trứng theo cách này.

Nhiều người còn cố gắng uống trứng sống và vượt qua mùi tanh của chúng chỉ vì tin rằng nó giúp bổ thận, tráng dương và có thể sinh con trai. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ là phỏng đoán mà thôi thế nên bạn nên cân nhắc kĩ khi sử dụng trứng gà sống.

Tóm lại việc ăn trứng gà sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, không cần cân nhắc, hãy bỏ ngay ý định dùng thử và càng không nên khuyến khích mọi người ăn trứng sống bạn nhé.

Các bạn đang xem bài viết: Theo bạn ăn trứng gà sống có tác dụng gì không? trên trang ttbacsi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here